Quạt hút khí thải lò gạch tuynel ly tâm hút khí nóng

Quạt hút khí thải lò gạch tuynel ly tâm hút khí nóng

Trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp của mình,các lò gạch thải khí độc hại vào môi trường là không tránh khỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân cũng như gây ô nhiễm bầu không khí. Vì vậy, việc lắp đặt Quạt hút lò gạch tuynel là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó đảm bảo môi trường trong sạch cho công nhân an tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Quạt hút khí thải lò gạch tuynel thường dùng là quạt ly tâm truyền động cơ gián tiếp thông qua gối đỡ và dây curoa hoặc khớp nối cứng chắc để tách xa động cơ và nơi hoạt động của quạt nhằm mục đích tăng tuổi thọ cho máy đồng thời giúp nó có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Quạt thường được làm từ vật liệu thép chắc chắn, quạt lò gạch tuynel
toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, các thao tác đều làm từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất nhằm giúp quạt chạy ổn định, không rung. Đặc biệt là toàn thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ nhằm giúp gia tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn quạt khỏi tác động của môi trường, tăng tuổi thọ cho quạt.

Đây là loại quạt ly tâm trực tiếp, có lưu lượng hoạt động từ 500 – 150.000 m3/h, áp suất cao từ 200 – 1500mmH20, công suất động cơ từ 0,75 – 250 KW và tốc độ thông thường là 3000v/p. Do quạt chạy với tốc độ rất cao nên cấu tạo của máy hết sức chắn chắn, bền bỉ, cánh quạt được cân bằng động tốt nhằm giúp quạt chạy êm, không rung và có độ bền cao.

Quạt lò gạch tuynel có nhiệm vụ cực kì quan trọng trong hệ thống lò nên được nó được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất cực cao.

Vật liệu chế tạo: Chân vỏ bằng thép CT3, Lá cánh bằng thép 16Mn, Hoặc Inox. Do lượng lưu huỳnh, C02, nước….ở trong lòng đất rất lớn nên cánh quạt thường phải chịu được sự mài mòn, hóa chất và độ cứng nhất định.

Gối bi là gối gâm dầu nhằm mục đích chịu được nhiệt độ và môi trường làm việc liên tục 24/24.

Dây chuyền sản xuất gạch lò Tuynel là dây chuyền hoạt động liên tục. Nhưng trong quá trình các động cơ máy cán thô, động cơ cán mịn… thường xuyên hoạt động non tải. Do vậy rất lãng phí điện năng.

Giải pháp được đưa ra lắp đặt hệ thống. Thông qua việc giám sát mức tải trên trục động cơ ở mỗi chu kỳ cấp điện, quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel sẽ cung cấp cho động cơ lượng điện cần thiết trong quá trình vận hành giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ khi hoạt động cơ hoạt động non tải và tăng hiệu suất động cơ, tăng tuổi thọ động cơ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho các phân xưởng và kho hàng

Thay thế đèn tiêu hao nhiều điện năng như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang T10 chấn lưu sắt từ bằng các loại đèn tiết kiệm điện như đèn compact, đèn huỳnh quang T5

Bố trí bóng đèn, công tắc hợp lý, đảm bảo nhu cầu chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng.

Thực tế hiện nay còn rất nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch chưa tính được chi phí năng lượng trên một sản phẩm. Điều này gây không ít khó khăn cho doang nghiệp khi hạch toán hoặc tính giá thành sản phẩm.

Do vậy, cần xây dựng hệ thống quản lý năng lượng bền vững. Việc này giúp công ty quản lý tốt năng lượng và định mức được suất tiêu hao năng lượng tối ưu trên từng loại sản phẩm. Từ đó, định được giá thành của từng sản phẩm và đánh giá năng lực làm việc của mỗi công nhân để có mức thưởng phạt thích hợp, nhằm kích thích công nhân làm việc tốt hơn, và nâng cao trách nhiệm của họ đối với công việc, cũng như giúp họ ý thức được vấn đề tiết kiệm năng lượng

http://tintuc.hoatuoionline.net/dac-tinh-san-pham-quat-hut-khoi-lo-gach/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *