Hệ thống hút bụi ở Bình Dương – Đồng Nai – Tphcm.

Hệ thống hút bụi ở Bình Dương – Đồng Nai – Tphcm.

“Thu hút bụi – hơi – khói” mang nhiều ý nghĩa thực tế quan trọng cho cả việc bụi nhà cửa, bụi công cộng, bụi trong các ngành công nghiệp. Thu hút bụi mở rộng hơn còn là lĩnh vực vận chuyển vật liệu “vận chuyển khí động” cho các khâu sản xuất_ nó rất có ý nghĩa trong các ngành dược phẩm, nông nghiệp, sản xuất thực phẩm, sản xuất ximăng, sản xuất thuốc lá,… Ngoài ra thu hút bụi mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Bụi trong các ngành công nghiệp hiện nay chúng ta hay sử dụng Hệ thống hút bụi trung tâm. Hệ thống này có nhiều ưu điểm hơn so với các máy hút bụi công nghiệp. tính toán thiết kế hệ thống hút bụi Hệ thống hút bụi có thể tiết kiệm không gian, tiết kiệm năng lượng, khả năng lọc bụi cao, mang tính chuyên nghiệp hơn. Nhưng hệ thống này thường phải có vốn đầu tư ban đầu cao. Hệ thống hút bụi công nghiệp này gồm hệ thống quạt hút, đường ống lắp đặt thường là ống tôn dạng xoắn hoặc ống inox và các miệng hút chuyên dùng riêng biệt cho từng dạng bụi và lĩnh vực.

Hiệu suất khối lượng (Mass Efficiency) hút:

– Phần trăm số hạt bụi được giữ lại từ dòng không khí

– Ví dụ: 100g hạt vào có 0.005g hạt thóat ra) => hiệu suất = 99.995%

– Cartridge AAF lọc được 99,999% đối với hạt bụi 0.5 micron

– Phương pháp test DOP theo tiêu chuẩn của Mỹ STD 282 hay MPPS theo tiêu chuẩn Châu Ân EN 1822

Hiệu suất lọc và bánh bụi

Sự hình thành lớp bụi bao nhiêu là thích hợp để đánh giá những ảnh hưởng của nó đến hiệu suất lọc là vấn đề cần xem xét. Khi bánh bụi phát triển trên bề mặt vật liệu lọc, nó sẽ thực sự điều chỉnh tất cả quá trình lọc. Vì vậy, tinh toan thiet ke he thong hut bui vấn đề thực sự quan trọng là làm sao thiết lập và giữ vững được một lớp bánh bụi thích hợp cho tất cả các vật liệu lọc.

Một số vấn đề khác:

Số lượng bụi trên một đơn vị thể tích không khí (nồng độ bụi trong không khí). Khi nồng độ bụi cao, hạt bụi lớn cần áp dụng kỹ thuật hút bụi chân không dạng “central vacuum”;

Áp suất vận hành tối đa của hệ thống;

Độ ẩm, nhiệt độ dòng khí,

Dòng khí có mùi, có tính axit hay tạp chất nào khác;

Tính chất bụi thu hút có tính động hại cho người và môi trường, tích chất dễ cháy nổ hay không;

Sự ma sát và bào mòn do bụi.

Vấn đề chống tĩnh điện cho hệ thống vận chuyển.

http://tintuc.hoatuoionline.net/tra-loi-cung-cap-he-thong-hut-bui-uy-tin-gia-thap/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *