Thiết kế hệ thống hút bụi trung tâm nhà máy gỗ

Thiết kế hệ thống hút bụi trung tâm nhà máy gỗ

Ứng dụng :

Hệ thống hút bụi trung tâm phù hợp với các loại bụi mịn, khô, khó tách ra khỏi không khí, bụi trong nhà máy gạch, bụi trong nhà máy sản xuất đồ gỗ,…

Cấu tạo:

 • Quạt ly tâm hút bụi
 • Khung vỏ.
 • Sàn thao tác.
 • Lan can kỹ thuật.
 • Thang kỹ thuật.
 • Bộ khung túi lọc.
 • Bộ rung rũ bụi tự động.
 • Van sao xả bụi,…

Đặc tính kỹ thuật:

 1. Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Inox, …
 2. Khung rọ thép, túi lọc bụi PE500.
 3. Quạt hút bụi ly tâm truyền động gián tiếp.
 4. Kích thước cánh quạt: ≥D500mm
 5. Động cơ: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam),…

Cơ chế hoạt động:

Quạt hút tạo ra lưu lượng, áp suất lớn để thu không khí chứa bụi và đưa luồng khí chứa bụi qua các túi lọc, không khí sạch sẽ đi qua túi lọc ra ngoài còn các hạt bụi bị giữ lại nhờ các túi lọc.

Các hạt bụi được giữ lại bám dính trên bề mặt các túi lọc sẽ được rũ xuống khoang thu bụi nhờ cơ chế rũ bụi tự động của bộ phận rũ bụi tự động bằng khí nén. Bộ phận rũ bụi tự động bao gồm: bình tích áp, van nổ, đường ống dẫn khí, bảng mạch điều khiển.

Bụi rũ ra sẽ rơi xuống khoang thu bụi và được đưa ra ngoài bằng van sao xả bụi tự động. Có thể sử dụng bao tải hoặc thùng chứa để thu bụi.

Ưu điểm:

Toàn bộ thiết bị của Cơ điện VIMAX được sản xuất trên dây chuyền tự động với độ chính xác cao, thời gian ngắn, kết cấu bền vững.

Vận hành êm ái: Guồng cánh của quạt hút được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số. Phần kết nối giữa quạt với hệ thống hút bụi trung tâm sử dụng khớp nối mềm để tránh rung lắc, miệng thổi của quạt được bọc tiêu âm để giảm ồn.

Hiệu suất sử dụng cao: Hiệu suất lọc lên tới 85%, túi lọc bụi làm từ vật liệu PE chống tĩnh điện, lọc được nhiều loại bụi với kích thước nhỏ. Tiết diện lọc lớn (tiết diện lọc bằng với diện tích xung quanh của các túi vải) kết hợp với bộ rung rũ bụi tự động giúp hiệu suất lọc luôn được đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động.

Tuổi thọ cao: Với động cơ CG Ấn Độ có cấp độ chống bụi chống nước là IP55 bền khi sử dụng trong môi trường bụi và ẩm. Quạt hút đặt sau lọc giúp quạt không bị bám bụi trong quá trình hoạt động, không làm mất cân bằng cánh quạt.

Thuận tiện lắp đặt, sử dụng: hệ thống hút bụi có cấu tạo lắp ghép, dễ dàng vận chuyển, tháo lắp, thay thế, bảo dưỡng thiết bị.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *