Hệ thống Quạt ly tâm hút khói hành lang

Hệ thống Quạt ly tâm hút khói hành lang

Giới thiệu tổng quan về công trình

Yêu cầu kỹ thuật chung cho hệ thống Quạt hút khói hành lang

Quạt Quạt hút khói hành lang các tầng hầm sử dụng quạt hướng trục, có trục thải khói đi lên tháp thải khói tại tầng 1;

Quạt tăng áp buồng đệm thang máy tầng hầm, quạt cấp khí tươi cho các tầng hầm sử dụng quạt hướng trục, có trục cấp gió từ tháp cấp gió trên tầng 1 đi xuống;

Quạt hút khói khu dịch vụ thương mại tầng 2, khu văn phòng tầng 3 sử dụng quạt hướng trục, đặt trực tiếp tại tầng, hút và thải khói trực tiếp ra ngoài;

Quạt ly tâm hút khói hành lang, quat ly tam hut khoi hanh lang tăng áp buồng thang bộ, tăng áp giếng thang máy và thông gió thang chở rác sử dụng quạt ly tâm đồng trục đặt trên tầng tum và mái

Quạt được cấp điện từ tủ điện ưu tiên (tủ điện bơm chữa cháy), dây điện cấp nguồn là dây chống cháy và được bảo vệ trong ống chống cháy. Quạt hoạt động ổn định ở 250oC trong thời gian 2 giờ liên tục.

Miệng thải khói được đặt cách miệng hút khí tươi không dưới 5m, cách cửa mở gian phòng gần nhất > 3m, cách các kết cấu xây dựng theo chiều đứng ít nhất 3m, chiều ngang ít nhất 1m. Các miệng hút, thải khí, van điều tiết lưu lượng cũng là loại chống cháy, độ chịu lửa 0,75h.

Hệ thống ống dẫn gió : làm bằng vật liệu tôn có giới hạn chịu lửa 0,75h.

Kênh dẫn gió

Hệ thống kênh dẫn gió bao gồm : Kênh dẫn hút khói, kênh gió điều áp.

* Vật liệu

Tất cả các hệ thống kênh dẫn gió đều được gia công và chế tạo từ tôn tráng kẽm. Tôn tráng kẽm được sử dụng là loại tôn được mạ kẽm theo kiểu nhúng nóng. quạt hút khói công nghiệp Loại tôn này có độ chịu lửa 0,75h.

Tất cả tôn tráng kẽm đưa vào sử dụng công trình này phải mới nguyên và ở dạng cuộn hoặc tấm rời phải được đệ trình tới kiến trúc sư chủ nhiệm đề án xem xét trước khi đưa vào sử dụng.

* Phụ kiện trên đường kênh gió

Cửa thổi phân phối gió:

Tất cả cửa gió đều làm nhôm định hình, sơn tĩnh điện;

Đối với các kênh dẫn gió phân phối gió cấp và hút, thì các cửa phân phối này phải được kèm theo van điều chỉnh lưu lượng gió.

Van điều chỉnh lưu lượng trên kênh gió:

Van điều chỉnh lưu lượng được yêu cầu cho hệ thống điều áp tại những nơi phân bố để điều chỉnh phân phối đều gió. Van gió có độ chịu lửa 45 phút.

http://tintuc.hoatuoionline.net/tinh-toan-thiet-ke-he-thong-quat-hut-khoi-hanh-lang/

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *